Đặt mâm cúng khai trương công ty đầu năm ở đâu, gồm những gì?

đặt mâm cúng khai trương công ty đầu năm mới

Mâm cúng khai trương công ty đầu năm vì sao nên cúng? 

Vì sao chúng ta nên cúng khai trương công ty vào đầu năm mới? Làm sao để có thể chuẩn bị được lễ vật trong mâm cúng khai trương công ty hồng phát và gặp nhiều may mắn. 

Để bắt đầu công việc kinh doanh vào đầu năm mới thì hầu hết tất cả các công ty đều tổ chức lễ cúng khai trương. Đây là một trong những công việc để chúng ta có thể bắt đầu kinh doanh một cách thuận lợi và may mắn. Tuy nhiên có rất nhiều người không hiểu rõ về ý nghĩa tâm linh đằng sau việc tổ chức lễ cúng khai trương công ty. Cũng như cách chuẩn bị mâm lễ như thế nào để đảm bảo mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Để giúp cho gia chủ có thể cúng khai trương công ty vào đầu năm mới thuận lợi nhất thì chúng tôi xin chia sẻ về cách chuẩn bị lễ vật cũng như cách để chúng ta cúng kiến. 

Tìm hiểu thêm:

Ý nghĩa của việc tổ chức cúng khai trương công ty vào đầu năm mới? 

Tổ chức cúng khai trương công ty vào đầu năm mới mang ý nghĩa tâm linh rất lớn. Tuy nhiên ý nghĩa đằng sau của việc tổ chức lễ cúng khai trương không phải ai cũng hiểu rõ. Dưới đây là những ý nghĩa mà chúng ta nên tổ chức cúng khai trương vào đầu năm mới. 

 • Ý nghĩa đầu tiên khi chúng ta tổ chức lễ cúng khai trương vào đầu năm mới là để cho công việc kinh doanh của công ty gặp nhiều thuận lợi và may mắn. Tổ chức lễ cúng khai trương vào đầu năm mới để đầu năm gặp đều thuận lợi. Nếu như đầu năm chúng ta gặp nhiều điều thuận lợi và may mắn trong công việc làm ăn thì số 1 năm chúng ta có thể thu được lợi nhuận lớn. 
 • Ngoài ra việc chúng ta tổ chức lễ cúng khai trương công ty vào đầu năm mới là để thông báo cho Thổ Công cai quản đất đai biết về sự việc diễn ra. Đây xuất phát từ một phần tín ngưỡng dân gian của người Việt về vị thần cai quản đất đai và tài chính. Cũng như cầu mong các vị thần linh có thể gia hộ cho công việc kinh doanh công ty thuận lợi và gặp nhiều điều may mắn trong năm mới. 
 • Bên cạnh đó việc chúng ta tổ chức lễ cúng khai trương công ty nhằm mục đích là để thỏa mãn nhu cầu tâm linh của người Việt. Theo quan niệm tâm linh của người Việt thì những vong hồn đói khát có thể phá hoại công việc kinh doanh. Việc chúng ta thực hiện nghi lễ bố thí muối và gạo giúp cho họ có thể hoan hỷ và không phẩy phá công việc của gia chủ. 
 • Tổ chức lễ cúng khai trương công ty vào ngày và giờ hợp phong thủy cũng có thể tận dụng được những yếu tố phong thủy vào công việc làm ăn kinh doanh. Để làm cho công việc kinh doanh của công ty lúc nào cũng gặp nhiều thuận lợi và may mắn. Đồng thời những khó khăn và trắc trở trong công việc làm ăn sẽ được giải quyết một cách êm đẹp và tốt nhất. 

Mâm cúng khai trương công ty đầu năm gồm những lễ vật gì?

Hiểu rõ tầm quan trọng của việc tổ chức lễ cúng khai trương công ty thì việc chuẩn bị lễ vật là một trong những việc làm được rất nhiều gia chủ quan tâm. Làm sao để có thể chuẩn bị được đầy đủ lễ vật trong mâm cúng khai trương công ty? Cũng như đảm bảo sự chuẩn bị lễ vật phù hợp với văn hóa tâm linh của người Việt khi tổ chức cúng khai trương. 

Nếu như gia chủ cảm thấy khó khăn trong việc chuẩn bị lễ vật mâm cúng khai trương thì có thể tham khảo những gợi ý lễ vật sau đây. Những lễ vật này là những lễ vật cơ bản và được phối hợp để tạo thành một mâm lễ đầy đủ nhất. Tham khảo lễ vật này sẽ giúp cho gia chủ có thể tiết kiệm được thời gian và công sức trong việc chuẩn bị lễ vật mâm cúng khai trương. 

 • Hương, Giấy cúng, Vàng bạc
 • Đèn
 • Trầu cau
 • Tam sên
 • Hoa tươi
 • Gạo muối
 • Gà luộc
 • Hoa quả
 • Xôi, chè, cháo
 • Heo quay
 • Bánh kẹo
 • Rượu, trà, nước
 • Bánh bao

Trong quá trình mà chúng ta chuẩn bị lễ vật cho mâm cúng khai trương thì lưu ý một số vấn đề sau đây. Để đảm bảo chất lượng của lễ vật cho mâm cúng khai trương là tốt nhất và phù hợp với văn hóa tâm linh của người Việt.

 • Khi chúng ta chuẩn bị lễ vật cho mâm cúng khai trương thì không thể thiếu bộ tam sên. Bộ tam sên là bộ ba lễ vật tượng trưng cho ba loại động vật trên trời dưới nước và trên cạn. Thông thường thì các lễ vật xuất hiện trong bộ tam sên bao gồm có trứng vịt luộc, thịt luộc và tôm luộc. Trong trường hợp mà chúng ta không thể chuẩn bị được ôm được thì có thể thay thế cua luộc cũng được. Và một điểm mà gia chủ cần lưu ý đó là cua luộc thì còn nguyên càng không bị đứt gãy. 
 • Hoa để cúng khai trương thì chúng ta cần lưu ý một số vấn đề đó là nên lựa chọn những loại hoa mang ý nghĩa tốt lành. Nếu như gia chủ vẫn chưa biết lựa chọn loại hoa nào thì chúng ta có thể lựa chọn hoa cát tường hoặc hoa đồng tiền. Đây là những loại hoa có cái tên mang ý nghĩa tốt lành và nó phù hợp với những công việc kinh doanh kiếm tiền. 
 • Gà luộc là một trong những lễ vật không thể thiếu được khi chúng ta tổ chức lễ cúng khai trương. Đối với một số vùng miền thì người ta sẽ lựa chọn gà trống luộc để cúng khai trương. Tuy nhiên cần lưu ý là gà luộc cần phải còn đầy đủ nguyên bộ phận và được đặt trong mâm với tư thế ngẩng cao đầu. Đối với một số đơn vị khi chúng ta tổ chức lễ cúng khai trương công ty thì có thể thay thế gà luộc bằng heo quay sữa. Tùy thuộc vào điều kiện cũng như nhu cầu của mỗi công ty mà chúng ta có thể lựa chọn gà luộc hoặc heo quay sữa. 
 • Cúng khai trương công ty thì chúng ta cũng có thể cúng xôi và chè. Một trong những loại xôi mà người ta thường lựa chọn để cúng khai trương đó là xôi gấc. Xôi gốc là một trong những loại xôi có màu đỏ đẹp mắt phù hợp để mang lại nhiều hồng phát và may mắn cho công việc kinh doanh. Lựa chọn chè để cúng khai trương thì đối với chủ công ty là nữ thì chúng ta có thể chọn là chè trôi nước còn đối với nam thì có thể chọn là chè đậu trắng. 
 • Bánh bao cũng là một trong những lễ vật mà chúng ta có thể chuẩn bị cho mâm cúng khai trương đầy đủ. Lựa chọn bánh bao để bao phủ và thu toán thị trường để mang lại nhiều doanh thu cho doanh nghiệp. 

Tìm hiểu thêm:

Mâm cúng khai trương cửa hàng, shop quần áo

>>  Lễ cúng đổ mái nhà cần lưu ý điều gì?

Mâm ngũ quả cúng khai trương gồm những gì

Cách cúng khai trương tiệm nail

Các phương pháp để chuẩn bị lễ vật cho mâm cúng khai trương công ty

Có rất nhiều cách để chúng ta có thể chuẩn bị lễ vật cho mâm cúng khai trương công ty. Một là chúng ta có thể tự tay chuẩn bị lễ vật và hai là chúng ta sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng khai trương. Tùy theo điều kiện của mỗi công ty mà chúng ta có thể áp dụng những phương pháp chuẩn bị lễ vật khác nhau. 

Tự tay chuẩn bị lễ vật 

Khi chúng ta tự tay chuẩn bị lễ vật cho mâm cúng khai trương thì thể hiện được lòng thành của gia chủ đối với các vị thần linh. Đồng thời gia chủ có thể chuẩn bị được lễ vật theo như yêu cầu và nguyện vọng của mình. Đặc biệt là khi chúng ta chuẩn bị lễ vật trong mâm cúng khai trương sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với việc sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng. 

Nhưng khi chúng ta tự tay chuẩn bị lễ vật trong mâm cúng khai trương thì phải tốn rất nhiều thời gian và công sức. Đặc biệt đối với những công ty bận rộn vào đầu năm thì rất khó để có thể tự tay chuẩn bị lễ vật trong mâm cúng khai trương. 

Sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng trọn gói 

Một cách khác để có thể chuẩn bị được đầy đủ lễ vật trong mâm cúng khai trương đó là chúng ta sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng. Ưu điểm đầu tiên đó là nó giúp cho chúng ta có thể tiết kiệm được thời gian và công sức trong việc chuẩn bị lễ vật vào đầu năm mới. Đặc biệt là nó tránh được sự thiếu sót khi chuẩn bị lễ vật cho mâm cúng khai trương đối với những công ty không có nhiều kinh nghiệm. 

Giá thành của dịch vụ đặt mâm cúng khai trương có thể cao hơn rất nhiều so với việc tự tay chuẩn bị lễ vật. Nhưng bù lại đơn vị cung cấp dịch vụ mâm cúng khai trương có thể hỗ trợ giao lễ vật đến tận nơi cho khách hàng. Đồng thời họ cũng hỗ trợ giúp cho chúng ta có thể sắp xếp lại vật trên mâm lễ một cách hài hòa và đẹp mắt. 

Những đơn vị cung cấp dịch vụ đặt mâm cúng khai trương chất lượng họ còn chiết khấu cao và tặng kèm nhiều phần quà. Giúp cho quý khách hàng có thể chuẩn bị được đầy đủ lễ vật mâm cúng khai trương để thể hiện được lòng thành của mình đối với các vị thần linh. 

Một trong những vấn đề gia chủ cần quan tâm khi đặt mâm cúng khai trương công ty đó là đơn vị đặt mâm cúng có phải là đơn vị chất lượng hay không? Để đảm bảo chất lượng cũng như giá cả của mâm cúng khai trương sẽ mang đến sự hài lòng cao nhất cho khách hàng khi sử dụng. Cũng như nhận được sự tư vấn chuyên môn từ đội ngũ nhân viên uy tín để có thể chuẩn bị đầy đủ lễ vật. 

Đặt mâm cúng khai trương công ty cửa hàng ở đâu uy tín chất lượng

Nên liên hệ với đơn vị nào khi có nhu cầu đặt mâm cúng khai trương công ty? 

>>  Nghi thức đặt viên đá đầu tiên khởi công xây dựng thánh đường

Có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ đặt mâm cúng khai trương công ty trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên một trong những vấn đề mà khách hàng cần phải nhìn nhận rõ đó là không phải đơn vị nào cung cấp dịch vụ mâm cúng cũng là đơn vị có kinh nghiệm. Để đảm bảo chất lượng và giá cả của mâm cúng khai trương công ty thì chúng ta nên liên hệ với đơn vị uy tín. 

Đồ Cúng Việt Nam (website: https://tamlinhsaigon.vn) hiện nay là một trong những đối tác đáng tin cậy của rất nhiều công ty và doanh nghiệp khi cúng khai trương. Chúng tôi sẽ giúp cho quý doanh nghiệp hoặc quý công ty có thể chuẩn bị đầy đủ lễ vật mâm cúng khai trương vào đầu năm mới. Đặc biệt lễ vật chuẩn bị là chất lượng nhất và phù hợp với văn hóa cúng kiến của người Việt Nam. Để đảm bảo cho khách hàng khi sử dụng lễ vật cúng kiếng có thể mang lại được nhiều may mắn và thuận lợi cho công việc làm ăn kinh doanh. Có nhu cầu sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng khai trương do chúng tôi cung cấp vui lòng gọi số hotline để được tư vấn tận tình.